blog cá nhân

Để có được một công việc tốt hằng mong đợi, không ít người đã khai thác sức mạnh của các trang blog cá nhân để thể hiện bản thân, và để gây được ấn tượng tốt hơn nữa thì họ còn sử dụng cả tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế có tính phổ biến cao nhất. Đây được đánh giá là một cách làm rất hay, bởi nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn đang làm gì và bạn có những kỹ năng gì…

Blog cá nhân – nơi bạn thể hiện cái tôi đầy cá tính của bản thân

Vào những năm 2000, Yahoo và Blog 360 là những cái tên vô cùng nổi tiếng trên thế giới internet, đó là lần đầu tiên mạng xã hội xuất hiện nhưng nó chưa thực sự rõ ràng. Lúc bấy giờ, những người trẻ của thế hệ 8X và đầu 9X đã thực sự đắm chìm trong một không gian rất riêng, nơi mà họ có thể thể hiện nét cá tính đầy độc đạo của họ.

Với Blog 360, chủ nhân của nó có thể thỏa thích tùy biến giao diện, màu sắc, các hiệu ứng và nội dung bên trên, nó như một tấm gương soi mô tả chân thực con người bên trong của bất kỳ ai. Mạnh mẽ hay ủy mị, lạc quan hay bi quan…, tất cả đều được thể hiện rất rõ ràng. Cũng vào thời điểm ấy, có không ít tin đồn cho rằng các chủ doanh nghiệp sẽ tìm kiếm và đánh giá một ứng viên nào đó thông qua blog của họ.

Theo thời gian, Yahoo dần suy yếu và không còn là một đế chế hùng mạnh nữa, blog cá nhân dần mất đi chỗ đứng của mình và thay thế nó chính là Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại với gần 2 tỉ người dùng. Mặc dù vậy, với những người đã từng sống trong thời kỳ hoàng kim của Blog 360, ý thức xây dựng một website cá nhân để thể hiện bản thân là rất lớn.

Ngày nay, cũng có khá nhiều website cho phép tạo trang cá nhân như Blog vẫn thường xuyên được tạo ra, lượng người dùng tuy không quá lớn nhưng cũng đủ để khiến chúng trở nên “xôm tụ”. Đặc biệt, với những ai làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, truyền thông và quảng cáo thì đây là một cách thức rất hay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sẽ ra sao khi bạn không cần trưng ra một bộ CV với hàng tá bằng cấp và giấy chứng nhận, mà chỉ cần gửi lại tên miền truy cập trang web cá nhân để chủ doanh nghiệp có thể nhận xét, đánh giá. Rõ ràng, nó sẽ tạo nên một giá trị rất riêng của bạn mà không phải ai cũng có được.

Làm sao để gây ấn tượng với blog cá nhân?

Trên thực tế, có rất nhiều cách mà bạn có thể gây ấn tượng với người khác thông qua trang blog cá nhân của mình, chẳng hạn như sử dụng những hình ảnh vô cùng độc đáo và ấn tượng, các gam màu thể hiện sự vui tươi, năng động và luôn lạc quan về một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, tiếng Anh dường như là yếu tố quan trọng phải có ở mọi ứng viên, bởi nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc và phát triển sự nghiệp của người đó. Chính vì vậy, xây dựng một trang cá nhân song ngữ Việt – Anh sẽ là cách thức không thể tuyệt vời hơn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt người xem.

Muốn làm được điều này, không có cách nào khác là bạn phải thường xuyên trau dồi kiến thức ngoại ngữ của mình, mà cụ thể ở đây là tiếng Anh. Ngoài các phương pháp tự học ở nhà như xem phim nước ngoài có phụ đề, học trực tuyến thông qua các website, tham gia các nhóm học tiếng Anh cùng tiến bộ, thì tham gia các khóa học luyện thi tiếng anh cũng là một cách thức rất hiệu quả.

Khi đến với trung tâm, người học sẽ được đánh giá trình độ thông qua một bài kiểm tra nhỏ, tùy theo kết quả của bài kiểm tra này mà học viên sẽ được sắp xếp vào lớp học phù hợp, với một giáo trình phù hợp và một giảng viên không thể phù hợp hơn. Chắc chắn, chỉ sau một thời gian ngắn theo học tại trung tâm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng!