Mở tiệm nail là ngành giúp nhiều người trở nên giàu có nhưng cũng làm không ít người đóng cửa tiệm và các thợ nail phải bỏ nghề, chính vì vậy trước khi mở tiệm nail chúng ta cần chú ý những vấn đề dễ bị mắc phải để có thể run một tiệm nail tốt nhé.

Những vấn đề chủ tiệm nail dễ mắc phải

Không có kế hoạch kinh doanh.

Đây là những người thấy rằng ngành nail có thu nhập tốt muốn mở ra kinh doanh tuy nhiên họ không có một phương án hay một thống kê cụ thể về chi phí mặt bằng, vấn đề cần thợ nail, vấn đề về doanh thu không có trong thời gian đầu chưa kể đến họ không có chiến lược quản lý nhân sự và kinh doanh. Vì vậy sau một thời gian ngắn họ đã phải dẹp tiệm với số vốn bỏ ra không hề nhỏ bây giờ chỉ còn cách bán tiệm nail.

ke hoach kinh doanh
ke hoach kinh doanh

Không biết tận dụng những nguồn thông tin và kiến thức bên ngoài

Những người tự phát run tiệm nail không có kế hoạch thường sẽ không có sự chuẩn bị về kỹ năng và chuyên môn đơn giản là họ có một số tiền và muốn mở ra làm.

Ở Mỹ có rất nhiều nguồn thông tin để các bạn học hỏi như những trường đại học cộng đồng có những lớp dạy về kinh doanh và bạn chỉ cần trả tiền để học những khóa đó, hoặc có thể vào những thư viện để tìm những cuốn sách hay về kinh doanh để tham khảo và học hỏi. Quan trọng nhất ở Mỹ có rao vặt hoa kỳ thường có những khóa học miễn phí giúp cho các doanh nghiệp có thể phát triển hướng kinh doanh cho bản thân một cách tối ưu.

tim hieu thong tin
tim hieu thong tin

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Chắc chắn muốn kinh doanh ngành nail tốt các bạn phải tìm cho mình một vị trí thuận lợi hội tụ cả 3 yếu tố trên.

Nail là ngành cần phải được thiết kế đẹp và tọa lạc trên một vị trí tốt như thuận tiện giao thông, không gian thoáng đãng, gần khu người giàu. Vấn đề thuê được một mặt bằng như vậy cũng cực kỳ khó vì vậy mà nếu các chủ nail muốn kinh doanh nên tìm đến những trang như người việt rao vặt để có thể đăng tin hoặc kiếm những tiệm nail đẹp để sang lại.

mawtj bang tot
mawtj bang tot

Chưa tính tới kinh phí để mua dụng cụ và mỹ phẩm

Nhiều khi những chủ tiệm nail đi vay ngân hàng để làm nhưng không tính tới số tiên cần bỏ ra để mua dụng cụ và dồ trang ký để làm nên một tiệm nail đẹp. Tuy nhiên ở Mỹ có những website bán dụng cụ mỹ phẩm cho khách hàng với giá rẻ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua dụng cụ đó là https://myphamlrocre.shop và https://www.govsales.gov/govsales/govsales/.

thieu kinh phi
thieu kinh phi

Cần có người hợp tác kinh doanh

Một tiệm nail khó mà hoạt động tốt khi chỉ có một người quản lý vì vậy chủ tiệm nail cần phải kiếm thêm người để hợp tác làm ăn, điều này giúp cho tiệm nail được quản lý tốt hơn và cũng ủng hộ tài chính vững trải hơn.

Tuy nhiên cần phải có sự thỏa thuận quyền lợi rõ ràng qua giấy tờ và có luật sư hai bên làm việc. Đừng quá lo lắng nếu 2 người quản lý có cái nhìn khác nhau vì 4 con mắt lúc nào cũng tốt hơn 2 con cả.

nguoi hop tac
nguoi hop tac

Thuê thợ làm nail

Vấn đềtiệm nail mới mở ra đó chính là không có đủ thợ làm cho mình vì vậy nhu cần tuyển thợ nail là rất cấp bách. Song bên cạnh đó các chủ thợ nail cũng có thể đăng tuyển trên những trao rao vặt hoặc báo nail cảu cộng đồng người Việt. ở đó những thợ nail cũng đăng thông tin cả mình để tìm việc làm. Tại những trang rao vặt hoặc báo nail này những chủ của những tiệm nail muốn sang nhượng tiệm nail hoặc bán tiệm nail cũng đăng tải tại đây

can tho nail
can tho nail

Quảng cáo cho tiệm nail.

Khi tiệm nail đã đi vào hoạt động thì vẫn đề quảng cáo và marketing cho tiệm là điều mà người chủ phải nghĩ tới đầu tiên. Nếu tiệm nail chưa chó website giới thiệu thì có thể dùng hình thức quảng cáo kiểu cũ là phát lên tivi, treo bangron, tiếp thị còn nếu tiệm nail đã có website thì dịch vụ seo website là thích hợp để các tiệm nail có thể thu hút khách và tăng doanh thu.

Những vấn đề mà thợ hay gặp phải khi làm nail

Tránh đề cập tới vấn đề nhạy cảm

Vấn đề nhạy cảm ở đây là tôn giáo, chính trị, chuyện cá nhân. Nên hiểu người Mỹ có cái tôi rất lớn khi bạn đang làm nail cho họ và tranh luận vơi shoj về những vấn đề trái chiều thì tỉ lệ họ đừng dậy đi về là rất lớn vì vậy chính trị và tôn giáo là 2 mảng mà đừng nên lôi ra nói chuyện khi làm nail.(You should not discuss with the patron about religion or politics!)

Đừng sử dụng những tên khác thay cho tên thật của họ.

Ví dụ họ tên Tom thì hãy gọi họ là mr.Tom đừng nói “cái ông tóc bạc” hay bà tóc quăng điều đó khiến khách hàng trở nên khó chịu và dễ gây ra sự nhâm lẫn đang tiếc.

gọn gàng trong ăn mặc  neat and clean

Không có quy định bắt buộc nhân viên làm nail phải mặc đồng phục tuy nhiên tùy vào cửa hàng có quy định riêng hay không, dù vậy nhưng sự gọn gàn và sạch sẽ luôn được khách hàng coi trọng khi làm nail tại Mỹ, chính nhờ sự gọn gàng và sạch sẽ đó àm tiền tip cũng tăng cao. Có rất nhiều chủ tiệm phải bán tiệm nail vì lý do ngớ ngẩn là họ không quản lý được nhân viên trong cách ăn mặc làm cho khách cảm thấy dơ dáy là điều tối kỵ trong ngành nail.