làm nail

Xã hội hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của mọi người càng được chú trọng nhiều hơn, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Với những lý do đó, nhiều bạn trẻ đã quyết định kinh doanh tiệm nail , một ngành nghề đầu tư ít nhưng sinh lời khá nhiều.

Có lẽ đến bây giờ, nhiều người không còn xa lạ gì với cái tên gọi làm nail. Thực chất, nó là nghề vẽ móng chân, móng tay cho các chị em phụ nữ đã được tồn tại ở nước ta từ rất lâu. Hình ảnh những cô thợ sơn móng tay xách thùng đồ nghề đi khắp nơi để chào mời rất đỗi quen thuộc. Ấy vậy nhưng mãi đến khi các Việt Kiều trở về nước, đem theo câu chuyện về nghề làm nail ở nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới thì nó mới được chú ý nhiều hơn. Hơn nữa dựa trên những tin đăng cần thợ nail, hoặc mua bán tiệm nail của trang báo nail tại Hoa Kỳ đủ làm cho dân trong nước hãi hùng.

Không chỉ dừng lại ở nghề mưu sinh

Trước đây, làm nail không được thừa nhận là một cái nghề, và nó chỉ là lựa chọn dành cho những ai học thức ít, không có nghề nghiệp rõ ràng, làm việc trong thời gian tạm thời mà thôi. Chính bản thân người làm nghề này cũng chỉ coi nó là một phương thức để mưu sinh, không hề có suy nghĩ đến việc sẽ phát triển hay đầu tư khai thác nó.

làm nail
làm nail

Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã thay đổi. Câu chuyện về những cá nhân làm giàu từ nghề làm nail không còn hiếm gặp. Mọi người cũng đã dần nhận ra giá trị của ngành nghề này, nó có đủ yếu tố để làm giàu tương tự như bất kỳ ngành nghề nào. Đặc biệt, trước thực trạng xã hội phát triển, của cải vật chất của con người được tăng cao, nhu cầu làm đẹp của mọi cũng dần được nhiều hơn, đó là lý do thúc đẩy nghề làm nail  phát triển một cách mạnh mẽ.

Cả một trời nghệ thuật

Tiệm nail xuất hiện nhiều, những người thợ làm nghề này cũng đông vui hơn. Trước đây, không có bất kỳ trường lớp nào dạy nail, hầu như người này truyền người kia, quan trọng nhất là ở mắt thẩm mỹ của mỗi người. Bên cạnh đó, các tiệm nail cũng không có yêu cầu thợ quá cao, chỉ khéo léo một chút là đủ.

Song đó là câu chuyện của ngày trước, còn bây giờ các tiệm nail được mở ra nhiều, áp lực cạnh tranh cũng càng tăng cao hơn. Người thợ làm nail muốn tồn tại được phải trải qua trường lớp  đào tạo bài bản, nếu không sẽ bị đào thải sớm.

Vốn dĩ để thực hiện một bộ móng tay như ý muốn của khách, người thợ phải thật sự chăm chút, tỉ mỉ đến từng thao tác. Đặc biệt, quan trọng nhất là phần trang trí móng sau khi đã cẩn thận tỉa tót bộ móng. Quy trình thực hiện bắt đầu bằng việc ngâm chân, ngâm tay để vệ sinh, làm mềm móng. Kế đến, nhân viên sẽ dùng kiềm để cắt móng, cắt khóe. Cuối cùng và cũng là bước công phu nhất, mang lại “bản sắc” rất riêng của mỗi người thợ đó là trang trí móng. Công đoạn này thường khá tốn thời gian thực hiện, khi học cũng vậy.

Cơ hội việc làm mới cho các bạn trẻ

Như đã nói ở tên, nail là một nghề đầu tư ít nhưng sinh lời khá nhiều, nó dễ dàng trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ. Ở nước ta, nghề nail đang dần có bước chuyển mình, nó được mở rộng hơn về phạm vi, cũng ngày càng hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Tiệm nail mọc lên ở khắp mọi nơi ở hải ngoại cũng như trong nước, không chỉ dừng lại ở các hoạt động kinh doanh, chúng ta còn thấy xuất hiện các cuộc thi đấu với rất đông người tham gia, điều đó chứng tỏ sức hút của ngành nghề này như thế nào.

Theo thống kê sơ bộ của trong raovathoaky.com có tới hơn 40% dân số người việt tại hải ngoại sinh sống bằng nghề nail.

làm nail
làm nail

Tất nhiên, bên cạnh vẻ hào nhoáng của nó, nghề nail cũng tồn tại không ít rủi ro và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người hành nghề không nhỏ. Do vậy, nếu muốn theo đuổi nghề làm nail, tốt nhất bạn nên theo học một cách bài bản và luôn ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tuân thủ theo các nguyên tắc của nghề. Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về nghề nail và nhận thấy được sự phát triển của nó ra sao. Còn thắc mắc gì, vui lòng click chuột vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!