Học tiếng Anh qua phim

Rất nhiều người vẫn hay quan niệm rằng phải đi du học tại các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ thì mới có thể giỏi tiếng Anh. Nhưng nếu bạn không có điều kiện để làm điều đó thì sao? Không phải quan trọng hóa vấn đề như vậy, vì có rất nhiều cách giúp bạn học tiếng Anh vô cùng đơn giản như: chơi game, nghe nhạc hay xem phim. Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó chính là những phương pháp giúp bạn vừa giải trí vừa có khả năng luyện tập tiếng Anh. Trong bài viết này, IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn ôn luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh thông qua các bộ phim giải trí.

Học tiếng Anh qua phim
Học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim, nên hay không?

Vì sao nên học tiếng Anh bằng cách xem phim?

Nhiều người cho rằng, sao có thể học tiếng Anh qua phim được? Tại sao không? Vì đây là các học vô cùng thú vị, khi bạn xem các bộ phim tiếng Anh thì vừa mang tính chất giải trí vừa đem lại hiệu quả ôn luyện tiếng Anh.

Khi bạn bất cứ việc gì cũng cần phải có cảm hứng thì mới có hiệu quả cao và tiếng Anh cũng không phải là điều ngoại lệ. Bạn cứ học theo lối ngày đem cày đi cày lại đống ngữ pháp, lảm nhảm theo list từ vựng thì bạn có nhàm chán không? Hiệu quả bạn thu được có tốt không? Hay chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi và chán nản? Vậy thì đã đến lúc bạn phải có phương pháp học sao cho hứng thú hơn.

Rất nhiều nghiên cứu cho rằng, việc học tiếng Anh theo phương pháp bắt chước giống như một đứa trẻ đang bi bô tập nói theo người lớn. Chính vì vậy khi xem phim, các bạn bắt chước theo phong cách giao tiếp và phát âm của diễn viên sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua phim đầy sinh động và dễ nhớ

Học tiếng Anh qua phim đầy sinh động và dễ nhớ

Tiếng Anh trong phim chính là ngôn ngữ thật được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó khác hoàn toàn với tiếng Anh trong các bài luyện nghe được thiết kế sẵn trong các tài liệu. Những câu thoại trong phim chính là những câu giao tiếp hàng ngày của người bản xứ nên bạn sẽ được học hỏi thêm hiểu thêm nhiều ý nghĩa hơn trong câu nói của họ.

Ngoài ra, phim thường tạo ra cảm xúc mạnh mẽ cho người xem. Chính vì thế, bạn sẽ in sâu hơn trong tâm trí những câu đối thoại bằng tiếng Anh. Nhờ xem phim, bạn có thể vừa luyện nghe, nói, phát âm, vừa học từ mới và rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp. Vậy làm sao để học tiếng Anh qua phim hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong phần dưới đây.

Phương pháp học tiếng Anh qua phim

Xem phim để hỗ trợ cho phương pháp học tiếng Anh thông thường

Để đạt được điều này, bạn vẫn phải tập trung vào phương pháp học chính, rèn luyện thêm các kỹ năng ngữ pháp và trau dồi thêm vốn từ vựng. Phim chỉ có nhiệm vụ cung cấp thêm hình ảnh và diển đạt những câu từ bạn học thành những câu thoại được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, những đoạn hội thoại trong phim sẽ giúp bạn có kỹ năng phản xạ nhanh khi sử dụng câu thoại. Vì khi xem phim bạn sẽ không có đủ thời gian để dịch sang tiếng Việt để hiểu nên sẽ tạo cho bạn môi trường luyện kỹ năng phản xạ.

Còn đối với những bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim thì sẽ gặp khó khăn vì các nhân vật trong phim nói quá nhanh. Vì vậy, bạn hãy chọn những bộ phim hoạt hình hướng tới đối tượng trẻ em nên câu thoại ngắn gọn, chậm rãi và dễ nghe. Bạn có thể tham khảo những bộ phim được khuyên nên xem khi học tiếng Anh như Jurassic Park, The Hunger Games, The Queen…

Xem phim là phương pháp học tiếng Anh chính

Nếu bạn chọn phương pháp học tiếng Anh bằng phim ảnh là cách học chính thì bạn cần phải nghiêm túc với việc học này. Đây là hình thức giải trí nên dễ dàng bị sao nhãng, nếu bạn không chú ý thì việc học của bạn sẽ không có hiệu quả. Cũng như mọi phương pháp học tập khác thì các học này cũng đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật và tự giác cao cùng sự nỗ lực lớn.

Chính vì thế, sử dụng cách xem phim làm phương pháp học tiếng Anh chính thì không phãi là điều dễ dàng. Vì luôn phải đòi hỏi bạn có tính kiên trì, kỷ luật và lòng quyết tâm cao để vượt qua những lúc sao nhãng, nản lòng. Bạn cần phải có một nền móng vững vàng thì mới có thể ứng dụng cách học bằng phim tốt hơn. Khi bạn đã đạt được một trình độ nhất định thì hãy mạnh dạn thay đổi phương pháp học cho mình để tiến bộ nhanh hơn.

Học tiếng Anh qua phim hay bằng bất kỳ hình thức giải trí nào cũng là một phương pháp vô cùng thú vị. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng nó theo cách hỗ trợ phương pháp học chính. Vì thế, bạn nên đăng ký tại lớp dạy tiếng anh IELTS Đình Lực để có kiến thức tiếng Anh giao tiếp vững vàng. Từ đó, sử dụng cách xem phim để ôn luyện khả năng sử dụng câu thoại trong giao tiếp hàng ngày. Luyện thi IELTS Đình Lực, với đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo nhất.

Tóm lại, cho dù bạn chọn phương pháp học tiếng Anh nào thì cũng phải nhớ rằng sự nỗ lực, kiên trì chính là điều cần thiết nhất để bạn có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!